2 USD lì xì Tết in hình chó có nên bỏ nửa triệu để mua may mắn

Những tờ tiền giấy và đồng xu may mắn in hình chó đang được săn đón cho Tết Mậu Tuất dù giá bán không hề rẻ.

Tiền 2 USD in hình chó là loại có giá cao nhất.

Anh Hạnh, ở quận 5 (TP HCM) vừa mua một bộ lưu niệm 20 tờ tiền triệu USD hình con chó có giá 600.000 đồng và 10 tờ 2 USD con chó mạ vàng 2018 có giá 4 triệu đồng. “Loại 2 USD tôi dùng tặng những người thân trong gia đình, tờ này mang lại nhiều may mắn và khá hiếm nên dù phải mua với giá cao gấp 8 lần so với mệnh giá thông thường nhưng vì lễ tết nên mua coi như tài lộc”, anh Hạnh nói.

Cũng tranh thủ săn tiền hình chó cho Tết Mậu Tuất, chị Lan cho biết năm nào chị cũng mua đồng xu Australia hình chó. Năm nay chị mua khoảng 10 đồng xu bạc, mỗi xu có giá 400.000 đồng. “Đồng xu hình con chó đắt hơn mọi năm vì năm trước xu hình con gà chỉ 250.000 đồng”, chị Lan nói.

Chủ một cửa hàng kinh doanh tiền lưu niệm tên Thành ở quận 5 (TP HCM) cho biết, có ngày anh bày cả trăm tờ cũng hết. Theo anh, tiền 2 USD và xu Australia được chuộng và cũng được giá nhất.

Tiền xu Australia có mạ bạc và vàng.

Theo anh, tiền Mỹ, Australia, tiền Macao, Lithuania, Belarus giá từ 60.000 đồng đến 250.000 đồng một tờ. Những bộ tiền giấy theo chủ đề như tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng hay in hình 12 con giáp, thuận buồm xuôi gió, mua may bán đắt… được bán với giá từ 250.000 – 800.000 đồng một bộ.

Hiện trên thị trường có hai loại, tiền thật in hình con chó và loại thứ 2 là tiền kỷ niệm may mắn in hình linh vật này. Tiền may mắn in hình chó đa phần là tiền Mỹ, Australia, Bộ Tài Chính các nước này phát hành để người dân dùng tặng nhau trong dịp tết. Còn tiền thật là đồng 5 rúp in hình chó sói màu xanh của Belarus phát hành năm 1992 và tờ 500 talonu của Lithuania phát hành năm 1993.

Cũng chuyên bán tiền lì xì Tết, anh Hoàng ở Nguyễn Kiệm, Gò Vấp cho biết, thay vì bán lẻ năm nay anh bán theo combo để ưu đãi cho khách. “Nếu khách mua lẻ giá sẽ cao hơn 10% nhưng mua theo combo thì có thể giảm 10-20%. Đến nay tôi đã bán được khoảng 1.000 tờ tiền in con chó của nhiều nước cho khách sỉ. Riêng với khách lẻ, mỗi ngày có khoảng 5-10 khách đến xem”, anh Hoàng khoe.

Theo đầu mối này, nếu cận Tết khách mua ít thì giá sẽ giảm và ngược lại có thể tăng 10-20% nếu nhu cầu cao.

Hồng Châu

Bài viết liên quan