Phong cách Bao lì xì Vintage được giới trẻ ưa chuộng

Những phong bao lì xì phong cách Vintage mang nhiều họa tiết vui nhộn đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường và mạng xã hội những ngày gần đây.

Vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, bên cạnh câu đối đỏ, mâm cỗ tất niên, bánh chưng xanh, hoa đào thì phong bao lì xì mừng tuổi là thứ không thể thiếu. Người lớn mừng tuổi trẻ nhỏ, con cháu mừng tuổi ông bà, bạn bè trao nhau đồng tiền mới để đầu năm lấy lộc… Tất cả những điều gửi gắm đôi khi được gói gọn trong một phong bao lì xì nhỏ.

Theo truyền thống từ nhiều năm nay, bao lì xì được làm khá đơn giản từ giấy thếp đỏ, dài bằng nửa gang tay và có họa tiết trang trí đào mai đậm chất xuân. Từ đầu năm 2016 trở lại đây, trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu bao lì xì mới lạ, mang phong cách vintage, hoài cổ. Những mẫu bao lì xì này đang rất được nhiều người ưa chuộng và săn lùng.

Chị Nhật Tâm (Cầu Giấy – Hà Nội) đang bán những bao lì xì phong cách vintage cho biết: “Những mẫu bao lì xì mới này có phong cách mới lạ nên rất được nhiều người tìm mua để mừng tuổi cho người thân và bạn bè. Bên cạnh họa tiết đẹp mắt, chất liệu sử dụng để làm bao lì xì cũng phải là chất liệu giấy craft nâu cứng cáp, chạm vào rất thích, mang lại cảm giác chắc chắn”.

Chị Tâm cho biết, một tập bao lì xì vintage gồm 5 chiếc thì có giá khoảng 15.000 đến 20.000 đồng. Nếu so sánh thì giá của loại bao lì xì này đắt hơn gấp 5 lần so với những loại bao lì xì truyền thống từ trước đến nay trên thị trường. “Vì dùng chất liệu giấy cứng, in màu đẹp không nhòe nên giá của bao lì xì vintage đắt hơn là chuyện bình thường” – chị Tâm cho biết.

Hiện trên mạng xã hội, loại phong bao lì xì này đang được rao bán rất nhiều với nhiều mẫu mã vui nhộn và thú vị liên quan đến năm Đinh Dậu 2017. Nhiều bạn trẻ cũng háo hức đặt mua số lượng lớn để dùng trong dịp Tết.

 

Bài viết liên quan